Google Authenticator (GA) là một công cụ đáng tin cậy giúp tăng cường bảo mật cho các tài khoản trực tuyến của bạn bằng phương thức xác thực hai yếu tố (2FA). Mặc dù Đồng bộ hóa tài khoản mang lại sự tiện lợi, nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro bảo mật vì không được mã hóa đầu cuối. Việc thiếu mã hóa này có thể khiến tài khoản của bạn gặp rủi ro bảo mật nếu tính năng được kích hoạt.
Ngoài ra, mỗi thiết bị kết nối với tài khoản đám mây của bạn (điện thoại, máy tính bảng, máy tính, v.v.) đều trở thành một điểm yếu tiềm ẩn khác để hacker tấn công. Bạn liên kết càng nhiều thiết bị, càng có nhiều điểm xâm nhập gây rủi ro. Do rủi ro bảo mật này, OrangeX.com khuyến nghị tắt tính năng đồng bộ hóa trên đám mây trong Google Authenticator (và thận trọng với các tính năng đồng bộ hóa tương tự trong các ứng dụng xác thực khác), đồng thời chỉ lưu mã 2FA trên thiết bị của bạn (không lưu trên đám mây).
Cách tắt tính năng đồng bộ hóa trên đám mây của Google Authenticator:
1. Mở Google Authenticator.
2. Nhấn vào ảnh hồ sơ hoặc chữ cái viết tắt của bạn ở góc trên bên phải.
3. Nhấn vào "Sử dụng mà không cần tài khoản" hoặc tắt tính năng Sao lưu trên đám mây.
4. Xác nhận lựa chọn của bạn.
Nếu bạn đang sử dụng Google Authenticator mà không liên kết với tài khoản, tính năng đồng bộ hóa sẽ bị tắt theo mặc định. Trong trường hợp này, bạn không cần thực hiện thêm thao tác nào. Các mã thông báo 2FA của bạn đã chỉ được lưu trên thiết bị của bạn.